Viglacera Ha Long: Lấy chất lượng cao xây thương hiệu mạnh

“Lấy chất lượng cao xây thương hiệu mạnh” chính là phương châm mà Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Mâu đã cùng tập thể CB, CNV Công ty CP Viglacera Hạ Long thực hiện trong suốt quá trình xây dựng và phát triển công ty. Để đến hôm nay, phương châm ấy đã mang lại những kết quả thật đáng tự hào: Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới – DN hàng đầu trong ngành gốm xây dựng Việt Nam.

Tiền thân là nhà máy Gạch ngói Giếng Đáy thành lập tháng 8/1978, sau đổi tên là Công ty Gốm xây dựng Hạ Long, nay là Công ty CP Viglacera Hạ Long, Công ty luôn bám sát, mở rộng thị trường, đổi mới công nghệ, đưa ra nhiều loại sản phẩm đất nung bền, đẹp đáp ứng được thị hiếu khách hàng trong và ngoài nước; từ sản xuất thủ công đến bán cơ khí, rồi từ cơ khí hoàn toàn đến cơ khí bán tự động, từ nung đốt đơn thuần bằng than sang bằng khí hoá than… Kỹ thuật dùng khí hoá than đã cho phép sản xuất ra những sản phẩm có độ bền, đẹp và chính xác cao, và đặc biệt đã tiết kiệm tới 50% chi phí so với việc sử dụng khí ga.

Viglacera Ha Long: Lấy chất lượng cao xay thương hiệu mạnh

Hiện nay, sản phẩm của Viglacera về số lượng, chất lượng và chủng loại đang đứng đầu ở VN và  được khách hàng tin dùng trên thị trường 63 tỉnh, thành và 35 quốc gia trên thế giới. 

Nếu như năm 2007, tổng doanh thu mà Công ty đạt được gần 500 tỷ đồng (tăng 10 lần so với năm 2001), thì 9 tháng đầu năm 2009, doanh thu của Công ty đã đạt hơn 720 tỷ VND, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Với hơn 3.500 lao động, năm nay, Công ty phấn đấu đạt mức lương bình quân từ 3,7 đến 3,8 triệu đồng/người/tháng; chia lợi nhuận vào cổ tức khoảng 37 – 40 %.

Viglacera Ha Long: Lấy chất lượng cao xay thương hiệu mạnh

Nói về công tác chăm lo đời sống người lao động, có lẽ ít doanh nghiệp nào lo được chỗ ăn, chỗ ở cho công nhân như Viglacera Hạ Long. Các nhà máy ở đây đều có khu tập thể khang trang, sạch đẹp, ngăn nắp. Khuôn viên có hồ nước, cây xanh, sân chơi thể thao... mỗi phòng trọ có diện tích 40 m2, được công ty trang bị  tivi, bếp ga, bình tắm nóng lạnh, tủ, giường đầy đủ mà giá thuê chỉ 50 ngàn đồng/người/tháng. Các hộ gia đình công nhân được mua căn hộ trả góp với giá “phải chăng”  bởi  mặt bằng và vật liệu xây dựng do công ty tự làm, có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt hiện đại.   

Nói về văn hóa doanh nghiệp, cũng ít có doanh nghiệp nào mà việc bỏ giày, dép khi đi vào nhà ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh tập thể đã thành nếp; việc chào nhau, không vứt rác ra đường, ra xưởng đã thành thói quen của mọi người; trong giờ làm không ngồi túm tụm, không cười đùa; trong công ty không có người nói xấu, nói tục, chửi bậy; mọi người thương yêu, đùm bọc nhau… như trong một gia đình. 

Viglacera Ha Long: Lấy chất lượng cao xay thương hiệu mạnh

Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Mâu cho biết bí quyết: Để được như vậy, khi đi đường, trước mặt tôi là giấy rác, mẩu gạch, chiếc mẩu thuốc lá…tôi phải cúi xuống nhặt cho bằng hết. Mà tôi đã nhặt thì người đi sau phải nhặt. Tự nhiên nhà máy sạch sẽ. Dần dần thói quen “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” được duy trì. Cả công ty thi đua, anh nào sạch thì nâng lương, anh nào sạch thì khen thưởng. Ý tưởng tưởng chừng xa vời đã biến thành hiện thực gần đây nhất của tôi là làm trang trại rau sạch, thực phẩm sạch đang gây sốc với mọi người. Nếu không quyết đoán thì không thể có trang trại lo cho bữa ăn của hàng ngàn công nhân như vậy được. 

Hơn 30 năm không ngừng phấn đấu, phát triển; bằng trí tuệ, tài hoa của công nhân lao động; bằng ý chí sáng suốt cùng với cái tâm, cái tài của cán bộ lãnh đạo, Viglacera Hạ Long đã trở thành thương hiệu tự hào của người Việt Nam.

Chính vì vậy, năm 2008, Công ty đã được Chính phủ trao tặng danh hiệu: Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Đây là phần thưởng cao quý nhất, song Viglacera Hạ Long vẫn không ngừng tiếp tục phấn đấu vươn cao và vươn xa hơn nữa; như Tổng giám đốc Nguyễn Quang Mâu chia sẻ: Mình là doanh nhân trẻ, công ty là doanh nghiệp trẻ. Doanh nhân trẻ không phải ở tuổi đời mà là ở sự luôn quyết tâm cố gắng vươn lên, đổi mới mình. Doanh nghiệp trẻ là để cùng anh em luôn nghiên cứu ra đề tài mới, đổi mới sản xuất, tăng năng suất lao động, cải thiện đời sống anh em và trên hết: Phát triển thương hiệu VIGLACERA Hạ Long ra toàn cầu !

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
Bản quyền thuộc