Tổng giám đốc Busaco và những công trình khoa học vị nhân sinh

Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa – Vũng Tàu (Busadco) trong những năm gần đây được công luận biết tới và quan tâm không chỉ với vị thế của một doanh nghiệp nhà nước đang phát triển mạnh mẽ và vững chắc; mà hơn cả bởi sự phát triển đó được xây dựng nên từ những công trình khoa học vị nhân sinh do chính Tổng Giám đốc Công ty – nhà khoa học Hoàng Đức Thảo tự nghiên cứu.

Với quan điểm: dù làm khoa học hay lãnh đạo doanh nghiệp, dù có là nhà gì đi chăng nữa cũng phải có cái “tâm” để sống, để yêu thương và vun đắp cho những người xung quanh mình, để làm đẹp thêm cuộc sống và để khẳng định cái chí “tâm, thiện, đức” của mình; và với mục tiêu làm gì cũng “vị nhân sinh”, TGĐ Hoàng Đức Thảo đã dành trọn tâm sức và tài năng cho các công trình nghiên cứu khoa học. Ông luôn tâm niệm giữ sạch môi trường cũng là để phục vụ con người, và hàng loạt công trình ra đời đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và một không khí trong lành cho những người dân thành phố biển Vũng Tàu và những vùng lân cận. 

Có thể kể đến các công trình: Nghiên cứu, chế tạo cụm tời nạo vét hệ thống cống ngầm; Hệ thống hố ga ngăn mùi và hố thu nước mưa kiểu mới; Bể phốt kiểu mới tại các đô thị Việt Nam và công trình cống điều tiết triều để xúc rửa, hòa loãng, thoát nước nhanh ra biển nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tổng giám đốc Busaco và những công trình khoa học vị nhân sinh

Những công trình vị nhân sinh có ý nghĩa thiết thực và lợi ích thực tiễn này đã đưa TGĐ Hoàng Đức Thảo trở thành nhà khoa học duy nhất có nhiều công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo khoa học Công nghệ Việt Nam nhất như sự xác nhận của Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Việt Nam (VIFOTEC); Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được Quỹ VIFOTEC xác nhận là đơn vị duy nhất đoạt được nhiều Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ trong lịch sử 15 năm tổ chức Giải thưởng VIFOTEC.

Đặc biệt hơn nữa là không chỉ được vinh danh trong nước, những công trình khoa học của TGĐ Hoàng Đức Thảo còn được biết đến và tôn vinh bởi những tổ chức uy tín trên thế giới, ngay cả khi ông không biết và không có mặt để trực tiếp tham gia buổi lễ vinh dự đó.

Lần đầu tiên là công trình Bể phốt kiểu mới đoạt Huy chương Vàng và Bằng chứng nhận của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) lần thứ 4 tại Seoul (Hàn Quốc) năm 2008;

Tổng giám đốc Busaco và những công trình khoa học vị nhân sinh

Lần thứ hai liên tiếp ông được nhận Giải thưởng cao quý của tổ chức này là vào  năm 2009 cho công trình Nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng hệ thống hố ga ngăn mùi và hố thu nước mưa kiểu mới cho các đô thị ở Việt Nam; Huy chương Bạc và Bằng Chứng nhận cho công trình Cụm tời máy nạo vét hệ thống cống ngầm.

Cá nhân TGĐ Hoàng Đức Thảo đã được Hiệp hội các nhà sáng tạo quốc tế (SIIF) trao Giải Đặc biệt và Bằng Chứng nhận đặc biệt dành cho cá nhân có quá trình nghiên cứu khoa học và đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học.

Nói về những Giải thưởng cao quý đã được nhận, TGĐ Hoàng Đức Thảo chia sẻ: Những Giải thưởng này đối với tôi là sự khẳng định hướng đi đúng đắn mà tôi đang theo đuổi và là động lực tạo nên những cảm hứng thăng hoa trong công việc nghiên cứu có vẻ như rất khô khan. Nó thực sự giúp tôi tin rằng, trong tương lai, không chỉ có Busadco mà sẽ có nhiều hơn nữa các công trình khoa học của Việt Nam cũng được thế giới ghi nhận và vinh danh trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học về môi trường. 

TGĐ Hoàng Đức Thảo khẳng định: Sản phẩm của Busadco đã được cấp Giấy chứng nhận Công nghệ phù hợp của Bộ Xây dựng và đã bắt đầu vươn ra ngoài biên giới bằng những hợp đồng xuất khẩu đầu tiên sang Singapore và Malaysia; Nhưng chúng tôi sẽ không dừng lại, sẽ không dậm chân tại chỗ mà sẽ tiếp tục hướng về phía trước để “thoát nước Vũng Tàu” trở thành một thương hiệu được biết đến ở Châu Á và sẽ trở thành một thương hiệu toàn cầu trong tương lai không xa. 

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
Bản quyền thuộc