Máy chạy bộ giá rẻ có rẻ không ?

Máy chạy bộ giá rẻ có rẻ không ? - Đây thực sự là một câu hỏi khó đối với người tiêu dùng, làm đau đầu các nhà quản lý.

- Máy chạy bộ cơ đa năng giá rẻ nhất tại Hà Nội

- Máy tập chạy bộ giá rẻ chất lượng chính hãng.

- Bán máy chạy bộ điện tốt giá rẻ bất ngờ !...

Không khó để bắt gặp những lời có cánh như thế trên internet, trong các website, ngập tràn mạng xã hội. Thực tế, hiện nay, trên thị trường, máy chạy bộ được rao bán trên mạng và một số cửa hàng với giá siêu rẻ, 1 – 2 triệu đồng/chiếc...

Máy chạy bộ giá rẻ không hề rẻ

Nguy cơ mất an toàn từ những chiếc máy chạy bộ siêu rẻ là rất lớn khi hầu hết các loại thiết bị này đều chưa được kiểm định chất lượng và việc mua bán, bảo hành thường được người bán lập lờ khiến người mua tiền mất tật mang.

Nhiều mẫu mã, kiểu dáng cùng màu sắc khác nhau, máy chạy bộ được bày bán rất nhiều tại một số cửa hàng chuyên bán đồ thể thao, thiết bị phòng tập. Đa phần các loại máy chạy bộ này đều có xuất xứ từ Trung Quốc với nhiều nhãn hiệu khác nhau, hoặc là máy cũ được tân trang lại. 

Trên nhiều website, diễn đàn xã hội, máy chạy bộ cũng được rao bán khá phổ biến như một thiết bị hỗ trợ tập thể thao tại nhà, nhanh chóng đốt mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu qủa. Tuy nhiên, theo phản ánh của chị Vũ Hoài Dung (Tam Trinh - Hà Nội), máy chạy bộ giá rẻ không tốt như lời quảng cáo.

Máy chạy bộ giá rẻ có rẻ không ?

“Tôi thấy trên mạng quảng cáo Máy chạy bộ điện đơn năng AL-1366, mẫu mã rất đẹp, nhân viên tư vấn nói nói sản phẩm này siêu bền, là hàng đã qua sử dụng, còn mới 95%, bảo hành một năm. Được 02 tháng đã lăn ra hỏng, yêu cầu bảo hành thì mãi họ cho nhân viên tới nhà, được vài bữa lại hỏng, đến lần thứ 3 thì mình nản chẳng muốn gọi nữa. Giờ để thì không dùng được, bán đồng nát thì tiếc của. Cũng may ông xã mình dễ tính nên chỉ vài câu, rồi xong. Cũng chỉ vì ham rẻ !”. chị Dung nói.

Chị còn cho biết thêm, "những loại máy chạy bộ giá rẻ không những không bền mà còn rất tiêu tốn điện năng. Rung và ồn ào khủng khiếp, hệ thống cao su giảm chấn không đảm bảo, chạy rất đau chân".

Chia sẻ trên diễn đàn WTT, chị Lâm Ngọc cũng chia sẻ về việc mua phải máy chạy bộ nhái nhãn hiệu Royal. “Thấy thành viên diễn đàn quảng cáo bán máy chạy bộ giá rẻ để chạy doanh số, giảm giá sâu tới 35% tôi liền mua về, ý là tặng cho bố mẹ chồng. Ông bà có tuổi rồi, nhà lại cách công viên khá xa, không tập thường xuyên được. Yên ổn đâu vài bữa thì bố chồng đang tập bị sảy chân, ngã xuống mà máy không dừng, vẫn cứ "vía" lên như ngựa ô. Tìm hiểu ra mới biết nó là hàng Tàu, hệ thống tự ngắt khi xảy ra sự cố không được đảm bảo. Làm mình được phen mất mặt, cạch tới già".

Lưu ý khi mua Máy chạy bộ giá rẻ

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với các thiết bị điện và điện tử, máy chạy bộ điện là một trong những sản phẩm phải phù hợp với tiêu chuẩn. 

Các sản phẩm bán ra ngoài việc đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật, nhãn, hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Tuy nhiên các sản phẩm giá rẻ thường không đảm bảo, không có hướng dẫn chi tiêt, tem nhãn không rõ ràng.

Theo kinh nghiệm của nhiều người sử dụng: "tiền nào vải ấy". Chị em không nên mua những sản phẩm rẻ tiền, không rõ nguồn gốc. Nếu là hàng cũ thì càng phải cẩn trọng, nên tìm địa chỉ uy tín vì công nghệ mông má ở Việt Nam thuộc hàng "thượng thừa". Phức tạp như ô tô, xe máy còn được thì không xá gì máy chạy bộ cả.

Máy chạy bộ giá rẻ có thể không hề rẻ chút nào, ngoài tiền bỏ ra chúng ta có thể còn phái đối mặt với nguy có chập cháy, rung lắc, tiếng ồn và nhiều rủi ro khác. Vì thế mọi người hãy cân nhắc trước khi lựa chọn.

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
Bản quyền thuộc